ĐỒ ĂN SÁNG CỦA TRUNG QUỐC VÀ VIỆT NAM CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

1. Món ăn sáng phổ biến ở Việt Nam

1. Bánh mì: 面包 Miànbāo

Đây là một món ăn vô cùng quen thuộc với bất kì ai, với giá thành phù hợp, tiện lợi, nhiều lựa chọn nhân khác nhau và đặc biệt là ăn ngon, bánh mì là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của bạn.

2. Xôi : 糯米饭 Nuòmǐ fàn

Xôi cũng là một món ăn quen thuộc, bạn có nhiều lựa chọn như: xôi xéo, xôi lạc, xôi ngô, xôi dừa, xôi thịt, xôi đỗ đen, xôi gấc,…

3. Phở:越南粉 Yuènán fěn

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam.

4. Bún: 越南米线 Yuènán mǐxiàn

Bạn cũng có thể chọn bún cho bữa sáng của mình với bún chả 烤肉米线  /Kǎoròu mǐxiàn/, bún bò 牛肉米线 /Niúròu Mǐxiàn /  , Bún cá 鱼米线 /Yú mǐxiàn/, bún gà 鸡肉米线 /Jīròu mǐxiàn/, bún riêu cua 蟹汤米线 /Xiè tāng mǐxiàn/ hay bún ốc 螺蛳米线 /Luósī mǐxiàn/ ….

5. Bánh cuốn 卷筒粉 Juǎn tǒng fěn

Thêm thịt băm, nấm và nước chấm, bạn đã có một bữa sáng bằng món bánh cuốn ngon, bổ dưỡng.

2. Món ăn sáng phổ biến ở Trung Quốc

1.Dim Sum 中式点心 Zhōngshì diǎnxīn

Dim sum có thể chia làm vài loại như: há cảo, sủi cảo, bánh bao, bánh bao chỉ, xíu mại, bánh bao xá xíu, bánh hẹ. Có những món chiên như: bánh khoai môn chiên giòn, bánh cảo cá hồi chiên; các loại chả giò, các loại bánh ngọt, các loại thịt viên, chân gà chưng và cháo. Cũng có thể phân loại theo cách chế biến như chưng, hầm, chiên, nướng, hấp. Các món ngọt thì có bánh trứng, rau câu.

2. Cháo 米粥 Mǐ zhōu

 

Nhiều hương vị phù hợp với khẩu vị mỗi người, cháo là món ăn nhẹ nhàng cho buổi sáng. Để làm cho món ăn trở nên phong phú hơn, phù hợp với khẩu vị của từng người, đầu bếp sẽ cho vào tô cháo những gia vị, những nguyên liệu khác nhau như rau cải chua, đậu hũ lên men, đậu phông, ngô, đậu xanh, trứng hay thịt. Đôi khi người ta nấu cháo với những loại gạo khác nhau để làm tăng hương vị, màu sắc.

3. Mì 米线 Mǐxiàn

Nhiều người Trung Quốc lại thích thưởng thức một tô mì thơm phức trong bữa điểm tâm của mình, nhất là ở những vùng phía Bắc. Rất đơn giản và nhanh chóng, người đầu bếp sẽ luộc mì lên, chan đầy vào đó một thứ nước dùng có màu sắc khá bắt mắt, thêm một chút gia vị cay, một bát mì đã hoàn thành.

4. Bánh bao hấp 包子 Bāozi

5. Bánh quẩy và sữa đậu nành 油条和豆浆 Yóutiáo hé dòujiāng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0989513255