ĐÔNG SAN Ô TRẤN – CỔ TRẤN ĐẸP NHƯ MƠ TẠI TRUNG QUỐC

Thị trấn nước Ô Trấn nằm ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, giữa “tam giác du lịch” Tô Châu, Thượng Hải và Hàng Châu. Ô Trấn “tên phiên âm là Wuzhen” là một thị trấn cổ xinh đẹp và quyến rũ, mang trong mình vẻ đẹp của lịch sử.
Kể từ khi được thành lập từ năm 872, thị trấn này chưa từng đổi tên, địa điểm hay có sự thay đổi trong lối sống của người dân bản địa. Các tòa nhà truyền thống vẫn còn nguyên vẹn sau hàng trăm năm, chứng kiến biết bao câu chuyện lịch sử. Vì vậy, nó được xem là chứng nhân lịch sử, là đời sống tinh thần của người dân địa phương và là khu di tích cần được bảo tồn mãi về sau.
Là một trong hai khu vực du lịch nổi tiếng ở Ô Trấn, Đông San (Dongzha) có diện tích 900.000m2 bao gồm nhiều danh lam thắng cảnh và địa điểm du lịch hấp dẫn. Điểm độc đáo của khu vực này là có một bảo tàng giường cổ, đây được xem là bảo tàng đầu tiên của Trung Quốc dành riêng cho việc sưu tập và trưng bày những chiếc giường cổ, nằm ở số 210 đường Đông San. Mỗi chiếc giường là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và chứa đựng một câu chuyện riêng, từ những cặp vợ chồng mới cưới cầu nguyện cho một cuộc sống tốt đẹp và khỏe mạnh đến cặp vợ chồng già cùng sống chung trên một chiếc giường suốt đời. Đi sâu vào bên trong là những chiếc giường mang phong cách của từng khu vực từ thời nhà Minh. Được trưng bày trong phòng đầu tiên, là chiếc giường được thiết kế giống như một chiếc bút viết. Ở phòng triển lãm thứ 2, bạn sẽ nhìn thấy chiếc giường thủ công tinh xảo, một tác phẩm tuyệt đẹp có từ thời nhà Thanh (1644-1911). 🍂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *