Hướng dẫn tải và đăng kí TikTok Trung Quốc (Douyin) cho IOS và Android

TikTok Trung Quốc có tên tiếng Trung là 抖音短视频 (Dǒuyīn duǎnshìpín). Douyin chính là phiên bản TikTok tiếng Trung dành riêng cho khu vực Trung Quốc, còn ứng dụng TikTok mà người Việt chúng ta đang sử dụng là TikTok phiên bản quốc tế. 

Vì phải tuân thủ các quy định hay luật kiểm duyệt do Trung Quốc đề ra nên TikTok sẽ chia làm 2 phiên bản: Douyin cho Trung Quốc và TikTok cho thế giới. Tại Trung Quốc, ứng dụng Douyin được đông đảo người dùng sử dụng để đăng tải nhiều video chủ đề đa dạng và thú vị. Cùng trung tâm Tiếng Trung Khánh Linh khám phá cách tải và đăng kí Douyin mới nhất nhé!

1. Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại iPhone

Để có thể tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại iPhone thành công, bạn phải chuyển đổi vùng quốc gia sang Trung Quốc thì mới có thể tải ứng dụng về máy. Cách tải như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Cài đặt -> Bấm Apple ID của bạn ở trên cùng -> Nhấn vào Phương tiện và Mục mua.

Bước 2: Nhấn chọn Xem tài khoản -> Vào Quốc gia/ Vùng -> Bấm Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng.

Bước 3: Bạn kéo xuống đến khi thấy chữ Trung Quốc đại lục (hoặc China Mainland) -> Bấm vào và ấn Đồng ý để xác nhận.

Bước 4: Tại đây, bạn lựa chọn phương thức thanh toán (Bạn hãy lựa chọn tương tự như hình bên dưới) -> Bấm Tiếp tục.

Sau khi làm xong các bước bạn thoát ra màn hình chính rồi truy cập vào App Store -> Tiến hành Nhập từ khóa Douyin lên thanh tìm kiếm -> Bấm Nhận để bắt đầu quá trình tải ứng dụng về máy.

2. Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android 

Đối với điện thoại Android thì đơn giản hơn bởi vì có rất nhiều cách khác nhau để có thể tải TikTok Trung Quốc về máy. Sau đây là một số cách cực kỳ đơn giản có thể tải TikTok Trung Quốc điện thoại Android mà bạn có thể áp dụng.

2.1 Cách tải TikTok Trung Quốc APK trên Douyin

Cách đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để có thể tải Douyin TikTok Trung Quốc đó là tải file APK trực tiếp từ website của Douyin. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào trang web douyin.com -> Nhấn Tải về -> Bấm OK để xác nhận tải file APK về máy.

Bước 2: Nhấn Mở và cho phép cài đặt file này trên điện thoại. Chờ trong giây lát để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cuối cùng bấm Mở để bắt đầu sử dụng ứng dụng TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android của mình.

2.2 Cách tải TikTok Trung Quốc APK trên Baidu

Cách thứ 2 để có thể tải TikTok Trung Quốc về máy điện thoại Android là tải file APK từ Baidu. Để có thể thực hiện việc tải này bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, truy cập vào đường link baidu.com trên trình duyệt điện thoại -> Rồi nhập từ khóa Douyin trên thanh tìm kiếm.

Bước 2: Sau khi bạn đã bấm tìm kiếm, ứng dụng TikTok Trung Quốc sẽ hiển thị ở màn hình dưới đây -> Nhấn chọn Download để tải file APK về điện thoại -> Ấn OK để tải file về. 

Sau đó, ấn chọn file APK -> Chọn Cài đặt.

Bước 3: Tại đây bạn có thể nhận được cảnh báo và ngăn chặn từ Google Play Store vì file APK không được tải trực tiếp nên đây được xem là một ứng dụng không rõ nguồn gốc

Để tiếp tục cài đặt, bạn nên truy cập vào Google Play Store -> Bấm chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn Play Protect.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc phải trên cùng màn hình -> Bấm Tắt tại mục Quét thiết bị để tìm mối đe dọa bảo mật  bạn sẽ không còn nhận cảnh báo ngăn cài đặt ứng dụng này nữa.

2.3 Cách tải TikTok Trung Quốc trên app.mi.com

Một cách có thể tải Douyin TikTok Trung Quốc về máy đó là tải ứng dụng từ website app.xiaomi.com. Đây chính là trang App Store của Xiaomi tại Trung Quốc. Cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào trang web app.mi.com trên điện thoại. Bạn nhập từ khóa “抖音” (Dǒuyīn) vào thanh tìm kiếm -> Bấm Enter để tìm kiếm ứng dụng.

Bước 2: Sau đó, ấn vào nút màu xanh lá trên màn hình (ô Tải về) để tiến hành tải về máy.

Bước 3: Sau khi tải xong bấm Mở -> Ấn vào Cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng.

3. Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc trên máy tính, laptop

Hiện nay phiên bản dành cho máy tính chưa được Douyin tích hợp. Nếu bạn muốn tải về máy tính thì bạn nên sử dụng phần mềm giả lập Android để có thể cài về máy. Một số phần mềm giả lập tốt nhất hiện nay là BlueStacks, NoxPlayer, LDPlayer,…, bạn có thể tham khảo. 

Nếu bạn đã tải và cài đặt phần mềm giả lập về máy tính, bạn có thể tải TikTok Trung Quốc trên máy tính tương tự như cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android.

4. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản TikTok Trung Quốc 2022

Sau khi tải thành công Douyin TikTok Trung Quốc, bạn cần đăng ký tài khoản TikTok Trung Quốc để sử dụng tất cả các tính năng được tích hợp trong ứng dụng. Cách làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng lên -> Ở góc phải ngoài cùng trên thanh công cụ phía dưới màn hình bấm vào mục đầu tiên -> Bạn nhập số điện thoại (Lưu ý nhớ chuyển mã vùng thành mã vùng Việt Nam (+84)) -> Click chọn nút màu đỏ ở ngay bên dưới.

Bước 2: Sau đó, mã xác thực sẽ được gửi về qua tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi từ tổng đài. Nếu bạn nhận được cuộc gọi từ tổng đài hãy ghi lại cuộc gọi để có thể nghe lại và dịch lại dễ dàng hơn -> Tiến hành Nhập mã xác thực và ấn chọn ô màu đỏ ở ngay bên dưới để tiếp tục quá trình.

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhập lần lượt Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính ở mục thông tin cá nhân -> Nhấn vào ô màu đỏ bên dưới là hoàn thành.

Trên đây là những cách tải Douyin – Tiktok Trung Quốc một cách đơn giản, nhanh chóng, mong rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể tải và bắt đầu sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM: Bài văn giới thiệu gia đình bằng tiếng Trung ngắn gọn (kèm theo bản dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0989513255