Một Số Tips Thi HSK5 Đạt Điểm Cao

Bạn đang đặt mục tiêu học lên HSK 5? Bạn đã hiểu rõ về HSK 5? Yêu cầu, giá trị chứng chỉ? Cấu trúc bài thi? Bao nhiêu điểm thì đỗ?. Bài viết dưới đây của Thanhmaihsk sẽ giải đáp giúp bạn toàn bộ về bài thi HSK 5. Cũng như chia sẻ một số bí quyết để chinh phục HSK 5 trong kì thi sắp tới nhé!

HSK 5 là gì?

HSK 5 là kiểm tra khả năng ứng dụng tiếng Trung của thí sinh, tương ứng với Cấp độ 5 của Tiêu chuẩn Quốc tế về Năng lực Tiếng Trung. Cấp độ C1 của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEF).

Các thí sinh vượt qua kỳ thi HSK 5 có thể đọc báo và tạp chí của Trung Quốc, xem phim và truyền hình của Trung Quốc. Đồng thời có khả năng giao tiếp lưu loát các chủ điểm cơ bản trong cuộc sống.

HSK 5 chủ yếu dành cho các thí sinh đã học tiếng Trung hơn một năm và thành thạo 2500 từ vựng và 140-150 chủ điểm ngữ pháp.

Giá trị của chứng chỉ HSK 5

Khi bạn thi đạt HSK 5, bạn sẽ làm được gì?

  • Xét tuyển thẳng vào khoa Trung trong kì thi THPT tại một số trường Đại học.
  • Apply học bổng Thạc sĩ đi du học Trung Quốc.
  • Yêu cầu cơ bản khi đi xin việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc
  • Yêu cầu đầu ra ngoại ngữ của một số trường Đại học
  • Thời hạn của chứng chỉ HSK 5 là 2 năm kể từ ngày cấp.
  • Hiện nay, khi đăng ký thi HSK 5 bạn cần đăng ký kèm theo HSKK cao cấp.

Cấu trúc bài thi HSK 5

Bài thi có tổng cộng 100 câu hỏi, được chia thành ba phần: nghe, đọc và viết.

Nội dung kiểm tra Số câu hỏi kiểm tra Thời gian thi (phút) Tổng điểm
Nghe
Phần 1 20 Nghe mỗi câu hỏi một lần. Mỗi câu hỏi là hai câu đối thoại giữa hai người, người thứ ba đặt câu hỏi dựa trên đoạn đối thoại Trên bài thi có 4 phương án, thí sinh chọn câu trả lời dựa trên những gì mình nghe được.
30 phút
100
Phần 2 25 Nghe mỗi câu hỏi một lần. Phần này của bài thi gồm 4 đến 5 đoạn hội thoại hoặc đoạn văn, một hoặc một số câu hỏi được đặt ra theo đoạn hội thoại hoặc ngữ liệu, mỗi câu hỏi trên bài thi đưa ra 4 lựa chọn, thí sinh chọn câu trả lời dựa trên những gì mình nghe được.
Điền vào phiếu trả lời (điền câu trả lời của phần nghe vào phiếu trả lời) 5
Đọc
Phần 1 15 Điền từ còn thiếu vào chỗ trống
45
100
Phần 2 10 Mỗi câu hỏi cung cấp một đoạn văn bản và 4 lựa chọn, thí sinh nên chọn một câu phù hợp với nội dung của văn bản.
Phần 3 20 Đưa ra một số đoạn văn, mỗi đoạn văn có một số câu hỏi, thí sinh nên chọn câu trả lời từ 4 phương án.
Viết
Phần 1 8 Sắp xếp câu từ những từ cho trước
40
100
Phần 2 2 Câu hỏi đầu tiên cung cấp một vài từ và yêu cầu thí sinh viết một bài luận ngắn khoảng 80 từ với những từ này; câu hỏi thứ hai cung cấp một bức tranh và yêu cầu thí sinh viết một bài luận khoảng 80 từ kết hợp với bức tranh.
Tổng 100 Khoảng 120

Thi HSK 5 bao nhiêu điểm thì đạt?

Đối với chứng chỉ HSK 5 các bạn thí sinh thi cần trên 180 điểm là đã đạt chứng chỉ này. Tuy nhiên, đối với việc apply học bổng Khổng Tử, thì điểm yêu cầu tối thiểu từ 210 điểm và không có kỹ năng nào dưới 60 điểm mới đủ điều kiện .

Một số tips vượt qua bài thi HSK 5

Mở rộng vốn từ, học thêm thành ngữ

Thành ngữ thường gặp trong bài đọc của bài thi HSK 5. Ngoài việc mở rộng vốn từ ngoài 2500 từ thì bạn cũng nên học thêm một số thành ngữ.

Không chỉ giúp ích cho bài đọc mà phần viết sẽ có nhiều lợi thế khi thêm vào các câu thành ngữ.

Phần từ vựng các bạn nên ôn thêm về các từ gần nghĩa, đồng nghĩa nhé! Đây là “rắc rối” lớn khi làm bài điền chỗ trống. Đừng để đề thi đánh lừa nhé!

Luyện viết

Để làm bài viết, dựa vào các từ, hình ảnh bạn nên vạch trước nội dung. Trả lời một số câu hỏi cơ bản như: Ai, cái gì, ở đâu, như thế nào… Sau đó phát triển ý tưởng thêm và hoàn chỉnh bài viết.

Khi viết câu nếu không chắc ngữ pháp thì không nên viết câu phức. Các câu đơn giản, dễ hiểu. Mạch lạc và có liên kết về ý nghĩa cũng được chấp nhận.

Và đừng bao giờ quên dấu câu cho bài sắp xếp, viết đoạn văn nhé!

Luyện tập nhiều đề HSK 5

Luyện tập thêm nhiều đề thi giúp bạn phân chia thời gian thi hợp lý. Nắm rõ cấu trúc bài thi. Tiếp xúc nhiều dạng bài, nâng cấp từ dễ đến khó để chuẩn bị vững khi làm bài thi thật.

Các bộ đề thi HSK 5 hiện nay rất nhiều như bộ đề Thách thức HSK 5, bộ mô phỏng, bộ đề thật, các sách luyện kỹ năng nghe nói đọc viết… được bán trên thị trường.

Bên cạnh học trên sách vở, các chương trình thực tế, xem phim, nghe nhạc là một sách hiệu quả để luyện nghe, khẩu ngữ. Vừa xem có thể nhắc lại theo câu thoại để học ngữ điệu và phát âm theo người bản ngữ.

Tiếng Trung Khánh Linh đã đưa ra vài bí quyết nhỏ để các bạn đạt điểm cao hơn trong kì thi HSK5, chúc các bạn thi tốt !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0989513255